Có nên dùng bếp điện từ gia đình thay thế bếp ga không

bang-so-sanh-ga-dien-tu

Hiện nay trên thị trường thiết bị nhà bếp, bếp điện từ dần trở thành dòng sản phẩm thay thế các dòng bếp ga tuy nhiên vẫn có không ít người dùng băn khoăn nên đến đâu để mua bếp điện từ gia đình, nhất là liệu có nên dùng bếp điện từ gia đình thay thế bếp ga không ? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này và trả lời câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

Bếp điện từ gia đình mang lại cho người dùng nhiều tiện ích hơn hẳn bếp ga

Bạn có thể thấy rõ điều này qua :
* Nguyên lý
– Bếp ga sử dụng khí đốt : cần đốt cháy oxi, tạo ra phản ứng cháy. Ngọn lửa làm nóng không khí xung quanh đáy nồi, làm nóng kiềng, làm nóng đáy nồi, làm chín thức ăn
– Bên bếp điện từ dùng điện năng làm nguồn năng lượng :
+ Bếp hồng ngoại : sử dụng điện năng làm nóng bóng đèn halogen làm nóng mặt kính, làm nóng đáy nồi, làm chín thức ăn, bếp đun nấu được mọi loại nồi
+ Bên bếp từ : sử dụng nguyên lý dòng điện Fuco, dòng điện đi qua cuộn từ sinh tia từ tiếp xúc đáy nồi nhiễm từ sinh nhiệt làm chín thức ăn.

* Hiệu suất
– Ở bếp ga lượng lớn nhiệt năng bị thất thoát trong quá trình đun nấu, dẫn đến hiệu suất đạt 45-50%, thất thoát 50-55%.

bang-so-sanh-ga-dien-tu
– Bên bếp điện từ
+ Bếp hồng ngoại : cần thực hiện khâu làm nóng nên hiệu suất đạt 55-60%, thất thoát ở mức 40-45%
+ Bên bếp từ : bởi bếp tác động trực tiếp lên đáy nồi dẫn đến hiệu suất đạt được là hơn 90%, thất thoát chưa đến 10%

* Thời gian
Bởi bếp ga có hiệu suất thấp, cần nhiều công đoạn làm nóng nên thời gian đun nấu cần lâu hơn, ngược lại ở bếp điện từ không cần nhiều bước như vậy nên bạn có thể rút thời gian ngắn lại đến gần 1/2.

* Độ an toàn
Bếp ga có độ an toàn thấp hơn so với bếp điện từ.
Trái ngược với bếp ga bếp điện từ không sinh khí CO2, hạn chế tỏa hơi nóng hạn chế các trường hợp gây bỏng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng trong quá trình nấu nướng.
Kính của bếp điện từ gia đình có độ bền cao, độ chịu lực, chịu nhiệt, chịu sốc nhiệt, tản nhiệt nhanh, hạn chế tối đa các trường hợp kính bị rạn nứt, kể cả có xẩy ra nứt vỡ cũng không gây nguy hiểm cho người dùng. Hơn nữa kính là dòng vật liệu cách điện nên giúp bạn tránh tối đa các trường hợp thất thoát điện năng, hay bị điện giật trong quá trình đun nấu. Kính không chứa khoáng chất độc hại, không sản sinh khí độc gây ảnh hưởng đến người dùng hay môi trường xung quanh.

linh-kien-dien-tu

Linh kiện điện tử mà bếp điện từ sử dụng cũng thuộc dòng thiết bị nhà bếp nhập khẩu cao cấp có độ bền, độ chịu nhiệt cao, giúp hạn chế tối đa các trường hợp chập cháy do quá nhiệt, đảm bảo độ an toàn củ chủ sở hữu, hơn hẳn so với các linh kiện của bếp ga.

* Độ tiện ích
Kính mà bếp điện từ sử dụng thuộc dạng liền nguyên khối có độ trơn nhẵn giúp việc vệ sinh sau sử dụng được đơn giản và dễ dàng hơn, không như ở bếp ga có các khe tãnh khó vệ sinh.
Ngoài ra bếp điện từ còn có nhiều tính năng được cài đặt sẵn nhằm đảm bảo tiện ích cho chủ sở hữu :
– Tính năng khóa trẻ em : giúp bạn vệ sinh vùng nấu ngay cả khi bếp đang hoạt động mà không làm thay đổi quá trình nấu trước đó của bếp, hạn chế trẻ em thay đổi các chế độ nấu của bếp.
– Hiển thị nhiệt dư : cảnh báo bạn trên bề mặt vùng nấu vẫn còn lượng nhiệt lớn chưa nên vệ sinh hay chạm vào vùng nấu tránh bỏng.
– Hẹn thời gian : giúp bạn hoàn thành nhiều công việc cùng lúc mà không lo thức ăn quá thời gian nấu bị cháy khét
– Chức năng tự động nhận dạng đáy nồi còn giúp phát hiện sai nồi, không có nồi, cảnh báo người dùng bằng âm thanh, sau 2-3 phút sẽ tự động tắt, vô cùng an toàn tránh lãng phí điện năng.

Hẳn đến đây bạn đã biết có nên dùng bếp điện từ gia đình thay thế bếp ga không rồi chứ.
Đến với Bếp Nam Anh – đại lý chuyên phân phối bếp điện từ gia đình, để chúng tôi giúp bạn chọn lựa mẫu bếp phù hợp cho không gian bếp của gia đình, để được trải nghiệm hàng loạt các mẫu sản phẩm đang được trưng bày tại showroom. Không những thế bạn còn có cơ hội nhận ngay nhiều phần quà hấp dẫn, chiết khấu sốc khi mua hàng tại showroom. Mọi thắc mắc xin liên hệ theo hotline, truy cập website hoặc đến trực tiếp showroom để được giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *